Món Ngon

Tuyệt chiêu rán cá giòn, ngon, không dính chảo

Giống như thịt lợn thì cá là món ăn dễ chế biến, không thể thiếu trong bữa cơm gia đình Việt. Món cá rán giòn, chấm với nước mắm pha tỏi ớt tuy đơn giản nhưng lại vô cùng “đưa cơm”. Để cá rán ngon thì bạn cần biết những mẹo nhỏ dưới đây.

Cá trước khi rán cần rửa sạch và để thật ráo nước. Cá chưa ráo nước thì khi rán sẽ bị bắn dầu và dễ dính chảo. Để cá giòn và đậm vị hơn thì có thể ướp với muối trước khi rán. Bạn cũng có thể lấy dao khía đều thân cá để cá chín nhanh và đều.

Tuyệt chiêu rán cá giòn, ngon, không dính chảo

Cá làm sạch, để ráo nước, khía đều khi rán sẽ giòn và ngon hơn 

Đun nóng chảo (đảm bảo trong chảo không còn dính nước) mới cho dầu ăn vào. Cho thêm 1 chút muối hạt vào cùng dầu ăn. Đun vừa lửa đến khi dầu nóng già mới cho cá vào rán (có thể thử bằng cách nhúng đầu đũa vào dầu, nếu có tiếng xèo xèo và các bọt nhỏ nổi quanh đầu đũa là được). Không đun quá nóng làm dầu cháy bốc khói, sẽ gây hại cho sức khỏe.

Khi rán cá, tránh lật nhiều lần vì lật nhiều cá sẽ dễ nát và không giòn. Sau khi cho cá vào dầu nóng thì nên để một lúc cho đến khi mặt dưới cá đã chín vàng và mặt trên cũng chín hơi dầu thì mới lật. Như vậy thịt cá sẽ không bị tanh và cá không bị nát. Làm tương tự cho đến khi cả hai mặt cá đã chín vàng đều.

Tuyệt chiêu rán cá giòn, ngon, không dính chảo

 Tuyệt chiêu rán cá giòn, ngon và không bị dính chảo

Để tránh bị dầu bắn khi rán cá, có thể đậy hé vung. Không được đậy khít vung vì hơi nước không thoát ra được, ngưng tụ lại phía trên, bạn nhấc vung ra nước sẽ nhỏ giọt vào chảo dầu đang sôi làm nổ bắn tung tóe, dễ gây bỏng.

Tuy nhiên, với bất cứ loại thực phẩm nào, yếu tố để lựa chọn đầu tiên chính là phải tươi sống. Cá khi mua cần chọn cá tươi. Ngoài ra để khử mùi tanh của cá, bạn có thể ngâm cá được được làm sạch trong nước lạnh có pha một chút dấm hay một ít hạt tiêu.

Vậy là với những lưu ý nhỏ trên, bạn đã có thể hoàn thành món cá rán đơn giản mà vẫn đảm bảo độ giòn, ngon, không bị vỡ của cá!

Thảo Trinh

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button