Món Ngon

Thanh nhiệt giải độc với món ngon từ dưa bở

Món dưa bở dầm đường

Theo báo Infonet, nguyên liệu chỉ cần một quả dưa bở cùng ít đường là mọi người có ngay một món ăn giúp giải nhiệt ngày hè cực tốt. Dưa chọn quả chín, rửa sạch vỏ ngoài, gọt bỏ vỏ, xắt miếng vuông quân cờ. Sau đó, đựng vào tô thủy tinh, rắc đường lên trên và đánh đềuĐặt tô dưa bở vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 giờ là có thể mang ra thưởng thức. 

Kem dưa bở mát lạnh

Chuẩn bị 400g dưa bở, 200ml kem tươi, 200ml sữa tươi, đường nêm theo khẩu vị. Bổ đôi quả dưa, gạt lấy phần hạt và nước trong quả qua lưới lọc; lọc lấy phần nước, bỏ hạt. Thêm đường vào dưa, dùng máy xay cầm tay hoặc máy xay sinh tố xay nhuyễn. Sau đó, cho sữa tươi và kem tươi vào hỗn hợp dưa xay, khuấy đều. Kiểm tra lại độ ngọt của hỗn hợp kem để điều chỉnh thêm đường nếu thấy cần thiết.

3 món ngon ngày hè giúp giải nhiệt từ dưa bở - ảnh 1

 Món ngon ngày hè từ kem dưa bở thơm mát, giải nhiệt cực tốt

Cho hỗn hợp kem vào hộp. Nếu làm kem theo phương pháp thủ công bạn cho hỗn hợp kem vào ngăn đá tủ lạnh, cứ khoảng 2-3 tiếng lấy ra dùng dĩa hoặc máy đánh trứng đánh tan phần đá dăm, làm như vậy khoảng 5 lần đến khi kem xốp mềm, không bị đá dăm là được. 

Nếu dùng máy làm kem bạn chỉ cần cho hỗn hợp kem vào tủ lạnh để cho thật lạnh rồi rót từ từ vào máy làm kem và để máy quay trong vòng 20-30 phút là được. 

Sinh tố dưa bở

Dưa bở mua về rửa sạch lớp vỏ rồi bổ đôi quả dưa bở ra. Dùng thìa lấy hết phần ruột ra ngoài. Lọc bỏ hạt giữ lại phần nước bên trong quả dưa bở. Gọt sạch vỏ dưa bở. Với một cốc sinh tố dưa bở thì chỉ cần hai miếng dưa là đủ. Cắt dưa thành từng miếng nhỏ cho vào máy xay. 

3 món ngon ngày hè giúp giải nhiệt từ dưa bở - ảnh 2

 Món ngon ngày hè thơm mát và bổ dưỡng từ sinh tố dưa bở

Đổ nước dưa vào. Cho tiếp hộp sữa chua và hai chiếc lá bạc hà, thêm một chút đường và đá rồi bật máy xay nhuyễn. Cho sinh tố dưa bở ra cốc và thưởng thức, theo Đời Sống & Pháp Luật.

Trần Thanh (t/h)

 

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button