Tin Tức

So sánh ưu và nhược điểm của các mẫu tủ bếp gỗ đẹp tự nhiên với tủ bếp nhựa

So sánh ưu và nhược điểm của các mẫu tủ bếp gỗ đẹp tự nhiên với tủ bếp nhựa

Bạn biết không tủ bếp là một đồ đạc quen thuộc trong các hộ gia đình hiện nay. Nó giúp giữ các đồ dùng trong không gian bếp được gọn gàng hơn và đảm bảo vệ sinh hơn. Bạn đã biết cách lựa chọn được loại tủ bếp nào phù hợp với gia đình chưa? Hãy cùng tìm hiểu sự khác biệt của các mẫu tủ bếp gỗ đẹp tự nhiên với các mẫu tủ nhựa nhé.

Ưu và nhược điểm của tủ bếp gỗ

Ưu điểm của tủ bếp bằng gỗ

SO SÁNH ƯU VÀ NHƯỢC ĐIỂM CỦA TỦ BẾP GỖ VÀ TỦ BẾP NHỰA

Ưu điểm của tủ bếp bằng gỗ

  • Tủ bếp gỗ là một loại tủ được sử dụng phổ biến trong các hộ gia đình. Gỗ cũng là nguyên liệu quen thuộc và xuất hiện rất lâu. Tủ bếp gỗ tự nhiên mang nét sang trọng, ấm cúng với những vân gỗ đặc trưng, nếu xét trên phương diện này thì không loại tủ nào có thể so sánh với tủ gỗ tự nhiên. Khách hàng có thể chọn nhiều loại gỗ như gỗ sồi nga, gỗ xoan đào ,…đây là những loại gổ phổ biến nhất được dùng để thiết kế tủ bếp.
  • Như chúng ta biết thì gỗ xoan đào có màu từ nhạt đến gần như trắng. Các loại gỗ tạo nên sự sang trọng cho không gian. Tâm gỗ có màu sắc đa dạng, từ nâu xám đến nâu nhạt hoặc vàng nhạt sọc nâu. Nhìn chung vân gỗ thẳng, to, mặt gỗ thô đều . Tủ bếp gỗ xoan đào có giá trị độ bền và độ ổn định cao, sau khi đã được xử lý kỹ thuật thì gỗ có độ chịu ẩm và khả năng kháng mối mọt khả năng chịu nước rất cao nên hoàn toàn yên tâm khi sử dụng làm vật liệu tủ bếp.

 

Nhược điểm của tủ bếp bằng gỗ

SO SÁNH ƯU VÀ NHƯỢC ĐIỂM CỦA TỦ BẾP GỖ VÀ TỦ BẾP NHỰA

Nhược điểm của tủ bếp bằng gỗ

 

Tuy nhiên bạn biết không, tủ gỗ tự nhiên nếu không được gia công cẩn thận thì rất dễ bị mối mọt , ẩm mốc, do khí hậu nước ta khắc nghiệt với mùa xuân nồm ẩm. Bên cạnh đó, người thợ làm tủ bếp nếu không chuyên nghiệp thì hay dẫn đến bố trí kích thước không hợp lý , ghép mộng không đúng kỹ thuật ,… sẽ rất dễ dẫn đến hiện tượng cong vênh cánh tủ , mất thẩm mỹ cho bộ tủ bếp gia đình

 

Ưu và nhược điểm của tủ bếp nhựa

 

Ưu điểm của tủ bếp nhựa

SO SÁNH ƯU VÀ NHƯỢC ĐIỂM CỦA TỦ BẾP GỖ VÀ TỦ BẾP NHỰA

Ưu điểm của tủ bếp nhựa

 

  • Tủ bếp nhựa là một loại tủ bếp hiện đại. Được nghiên cứu và ra đời để khắc phục được các nhược điểm của tủ bếp gỗ tự nhiên. Tủ bếp bằng nhựa sử dụng chất liệu bột nhựa và gỗ ( được tạo thành từ thành phần chính là Polivinyl Clorua hay còn gọi là bột nhựa PVC ). Chính vì thế, vật liệu dùng cho tủ bếp nhựa hay còn gọi là Picomat (PVC) có khả năng chịu nước tuyệt đối, chống ẩm mốc, mối mọt rất thích hợp cho tủ bếp hiện đại.

 

  • Bên cạnh đó, tủ bếp nhựa còn được đánh giá là có vẻ ngoài bền đẹp nhất. Tủ bếp nhựa rất sạch sẽ khi sử dụng, chỉ cần lau chùi định kỳ, không cần sơn , không sợ nước mặn đổ lên , không sợ dầu mỡ thấm vào bên trong như tủ bếp gỗ.

 

  • Tủ bếp nhựa có ưu điểm về độ cứng, độ bền cao, không bị sa xệ , không thấm nước, không bị ẩm mốc, mối mọt. Vật liệu nhựa PVC có thành phần chất chống cháy nổ nên an toàn khi có sự cố cháy nổ trong phòng. Tủ bếp nhựa còn có khả năng chịu được lực tác động vật lý lớn, chính vì vậy , nếu gia đình có các em nhỏ hiếu động thì tủ bếp nhựa là sự lựa chọn hợp lý nhất.

 

  • Tủ bếp nhựa gần gũi và thân thiện với môi trường. Chính vì thế sản phẩm mang lại không gian đẹp nhất. Đa dạng về thiết kế và màu sắc cũng là một điểm cộng cho chất liệu này.

 

Nhược điểm của tủ bếp nhựa

 

SO SÁNH ƯU VÀ NHƯỢC ĐIỂM CỦA TỦ BẾP GỖ VÀ TỦ BẾP NHỰA

Nhược điểm của tủ bếp nhựa

 

Chúng ta có thể thấy rằng một nhược điểm dễ nhận thấy là sản phẩm dễ dàng bị làm nhái. Chính vì thế, khách hàng sẽ khó khăn trong việc lựa chọn sản phẩm chất lượng nếu không am hiểu về sản phẩm đó.

 

Giá tủ bếp nhựa cao cấp thường cao hơn so với các loại sản phẩm tủ nhựa thông thường trên thị trường. Nhưng bù lại, bạn sẽ được an tâm tuyệt đối về tuổi thọ cũng như độ an toàn của sản phẩm.

 

Tủ bếp nhựa tphcm hiện nay dường như đã khắc phục được nhiều hạn chế của loại tủ gỗ trước đây. Nhược điểm của tủ nhựa rất ít. Chính vì thế, nếu muốn gia đình có sản phẩm an toàn, tuổi thọ cao, hãy lựa chọn ngay tủ bếp nhựa và các sản phẩm tủ nhựa, bàn ghế nhựa tiểu học để đảm bảo tuổi thọ cho sản phẩm.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button