Bạn Có BiếtCuộc Sống

Những ý tưởng khởi nghiệp với 0 đồng có thể thành công

Là một người trẻ, bạn luôn muốn kiếm tiền, muốn thử sức mình trong lĩnh vực kinh doanh khởi nghiệp riêng của mình nhưng bạn lại không có vốn ở trong tay. Vậy làm thế nào với 0 đồng, bạn vẫn có thể tiến hành khởi nghiệp để trở thành một nhà kinh doanh thành công trong tương lại?

Kinh doanh phẩm handmade

Xu hướng người dùng hiện nay hướng tới các sản phẩm nhỏ gọn, xinh xắn tự làm như các mặt hàng thủ công mỹ nghệ hay các sản phẩm nghệ thuật. Từ những vật đơn giản như phụ kiện thời trang, đến các bức tranh vẽ, ảnh chụp đều có thể đem rao bán. Lúc, khoản vốn phải bỏ ra ban đầu thực ra chỉ là thời gian và những đứa con tinh thần của bạn.

Nhờ vào các trang web bán hàng, các mạng xã hội (facebook, zalo…) các nhà sáng tạo có thể tiếp cận hàng ngàn khách hàng tiềm năng, không chỉ ở Việt Nam mà còn các khách hàng trên thế giới, giúp họ kiếm được lợi nhuận khá khá từ công việc chuyên môn yêu thích của mình

Làm những việc thuộc thế mạnh của mình

Nếu sở hữu một kỹ năng cụ thể, hãy tận dụng nó để mang lại nguồn thu cho hoạt động kinh doanh của mình. Những công việc như sửa chữa điện nước, Gia sư, chăm sóc thú cưng hay cung cấp dịch vụ tận nhà là hình thức kinh doanh không cần vốn.

Kiểu kinh doanh này không đòi hỏi bạn phải có một cơ sở để đặt văn phòng và không yêu cầu bạn phải đầu tư tiền vốn trước khi bắt đầu, ngoại trừ một số công cụ để làm việc nhưng bạn sẽ nhanh chóng lấy lại chúng trong doanh thu.

Khi đã có uy tín và có “quan hệ” rộng hơn, bạn có thể thuê thêm người để mở rộng lượng khách hàng có thể phục vụ.

Tư vấn chuyên sâu về lĩnh vực mà mình am hiểu

Tư vấn là loại hình dịch vụ mà bạn chỉ cần tốn thời gian để “sản xuất” nhưng lại là một cơ hội nghề nghiệp đáng giá. Việc này dành cho những người đã làm công việc chuyên môn vài năm và muốn bắt đầu “làm một cái gì đó” cho riêng mình. Có nhiều công việc như vậy: như tư vấn tài chính, kế toán, tư vấn luật, tư vấn công nghệ…

Các kiến thức và kinh nghiệm của bạn trong những năm làm việc sẽ cần cho những người khác, đặc biệt là những chủ doanh nghiệp khởi nghiệp hoặc các công ty mới bắt đầu hoạt động.

Làm người trung gian kết nối

Ý tưởng về kiểu kinh doanh này rất đơn giản: bạn kết nối với những người có nguồn hàng rồi rao bán các hàng hóa họ đang có để hưởng chênh lệch. Hàng hóa sẽ được chuyển thẳng từ nhà cung cấp/nguồn hàng đến khách hàng (mô hình dropshipping). Mô hình dropshipping sẽ mang đến lợi nhuận thấp, nhưng bạn gần như không cần tiền vốn ban đầu và chỉ tập trung cho việc tiếp thị bán hàng.

Sau một thời gian kinh doanh, hiểu hơn về khách hàng và hàng hóa, cùng với số tiền kiếm được, bạn có thể mua hàng về kho của mình rồi bán để tăng lợi nhuận.

Dành thời gian làm và nghiên cứu mô hình phù hợp

Khái niệm này có thể sẽ mới mẻ với khá nhiều người nhưng tuy nhiên khi tiếp cận lại khá thuận lợi. Ví dụ bạn có thể trở thành tài xế của một dịch vụ gọi xe như Uber, Grab hoặc cho thuê nhà thông qua các nền tảng được tin tưởng như Airbnb…

Sau khi bắt đầu kinh doanh và tích góp được vốn, bạn có sử dụng vốn đã kiếm được để tái đầu tư cho lĩnh vực hiện tại hoặc bắt đầu một lĩnh vực khác mà bạn thích hơn.

Đừng nghĩ làm riêng cho mình thì nhàn hơn. Làm việc gì cũng có cái khó riêng và cần những cố gắng nhất định. Đặc biệt là với việc khởi sự kinh doanh cho riêng mình thì còn cần nỗ lực gấp nhiều lần. Tuy vậy nếu bạn thật sự có khát khao và đủ kỷ luật, bạn sẽ biết cách gạt đi các “lý do” và tìm ra giải pháp, cách làm phù hợp.

Cộng tác viên bán hàng online

Internet ngày càng lớn mạnh, kéo theo đó là các lĩnh vực online cũng phát triển không ngừng, dịch vụ mua bán trên mạng cũng không ngoại lệ và ai cũng có thể tham gia vào quá trình này. Nếu bạn không có vốn để kinh doanh thì có thể trở thành cộng tác viên bán hàng của một số shop online. Đây là công việc rất thích hợp với các bạn đang còn ngồi trên giảng đường đại học hoặc chị em nội trợ bởi bạn có thể làm tại nhà vào thời gian rảnh rỗi.

Công việc này cũng tương đối đơn giản, bạn chỉ cần đăng sản phẩm trên những trang mạng xã hội, khi có khách hàng liên hệ thì bạn mới lấy hàng từ shop về và ăn lợi nhuận theo chiết khấu phần trăm từ shop.

Đây là hình thức kinh doanh có độ rủi ra thấp khi bạn không cần bỏ tiền để nhập hàng trước, thu nhập của công việc này cũng tương đối cao.

Viết sách, viết truyện online

Nếu bạn có khả năng viết lách và muốn kiếm thêm thu nhập vào những lúc rảnh rỗi thì đây là công việc hoàn toàn phù hợp bởi hiện nay rất nhiều website hay blog có nhu cầu tìm người viết truyện để lôi kéo bạn đọc.

Dạy thêm tại nhà

Dạy thêm tại nhà cũng là một hình thức kinh doanh phổ biến của các bạn sinh viên mà không cần vốn. Yêu cầu của công việc này cũng tương đối đơn giản, bạn cần có đủ lượng kiến thức cần thiết và có kỹ năng truyền đạt cho người khác. Mức thu nhập của công việc này khá ổn định.

Khi mới bắt đầu bạn nên thông qua bạn bè, người thân quảng cáo để những người có nhu cầu học biết đến bạn.

Gia sư online

Khác với hình thức dạy thêm tại nhà truyền thống, gia sư online áp dụng sự phát triển của internet vào việc dạy và học. Như chúng ta đã biết, cuộc sống ngày càng bận rộn không phải ai cũng có thể đến các trung tâm để học vì thế hình thức học online được khá nhiều người lựa chọn.

Trước tiên bạn phải là người có chuyên môn về lĩnh vực dạy học, có kỹ năng về công nghệ và biết cách xây dựng nhiều mối quan hệ trên mạng để quảng bá cũng như phát triển lớp học online của bạn.
Đây được đánh giá là một ý tưởng khởi nghiệp với vốn 0 đồng tương đối hay và đem lại thành công một cách dễ dàng nếu bạn biết cố gắng.

Nói chung khởi nghiệp từ số vốn 0 đồng yêu cầu bạn sẽ phải quan sát và học hỏi rất nhiều. Hãy nghĩ xem, có nhiều doanh nghiệp, thậm chí nhiều chính phủ vay nợ rất nhiều nhưng có sử dụng tiền đúng cách đâu. Vậy thì tiền không phải là vấn đề, khả năng làm ra tiền mới là vấn đề. Mà khả năng làm ra tiền thì phụ thuộc vào việc học hỏi không ngừng và thực hành trong chính công việc khởi nghiệp cụ thể.

Designer

Hiện nay designer đang là một công việc được rất nhiều công ty, doanh nghiệp tìm kiếm nên nó trở thành hình thức kiếm tiền hiệu quả của giới trẻ. Bạn hoàn toàn có thể thực hiện công việc này tại nhà, kiếm được mức thu nhập đáng kể.

Yêu cầu của công việc này là phải biết dùng các công cụ thiết kế và có năng khiếu nghệ thuật, có gu thẩm mỹ cao. Thù lao của công việc này dựa vào chất lượng sản phẩm bạn cho ra đời.

Tôi cho rằng không có gì tốt hơn là vừa kiếm tiền vừa học hỏi. Nếu bạn để ý thì sẽ thấy tất cả những gì chúng ta chủ động học thì sẽ nhớ lâu, ăn sâu vào chính bản thân chúng ta. Còn những gì người khác cố nhồi nhét vào thì rồi chúng ta sẽ quên đi một cách nhanh chóng, thậm chí quên trước khi kịp ứng dụng vào cuộc sống. Và từ những ý tưởng kinh doanh hay ho từ số vốn 0 đồng mà chúng tôi gợi ý trên đây, hy vọng đã giúp cho bạn định hình và lên định hướng khởi nghiệp sắp tới cho mình.

0/5 (0 Reviews)
Back to top button