Bạn Có BiếtCuộc SốngDịch Vụ Gia Sư

Những môn học nào ở cấp 2 cần thuê gia sư nhất?

Những môn học cấp 2 cha mẹ cần thuê gia sư cho con, nhằm giúp các em có lượng kiến thức đủ chắc để hoàn thành kỳ thi vào trường cấp 3 theo đúng nguyện vọng.

Cấp 2 là khối học trung gian, tuy nhiên, để vào được cấp 3, các em cần có một lượng kiến thức đủ chắc để hoàn thành kỳ thi của mình, vào được những trường cấp 3 theo đúng nguyện vọng. Để làm được điều đó, cả phụ huynh và học sinh cần biết được mình mạnh ở những môn học nào và cần học thêm những phần kiến thức nào. Bài viết dưới đây đưa ra những gợi ý về các môn học các em có thể cần học gia sư. Mời các em và phụ huynh cùng tham khảo.

1. Môn Toán

Trong chương trình học cấp 2 có 3 môn học quan trọng nhất đó là Văn, Toán, Anh. Như vậy, việc học gia sư môn Toán ở cấp 2 là hết sức cần thiết. Ngoài việc môn Toán là môn thi vào cấp 3 thì việc học Toán ở cấp 2 có sự thay đổi so với cấp 1. Nếu như ở cấp 1, việc học Toán có sự đan xen giữa cả Hình học và Đại số thì lên cấp 2, môn học này có sự phân chia rõ rệt giữa 2 mảng kiến thức đó, đồng thời, yêu cầu về trình độ, khả năng nhận thức cũng cao hơn.

Đối với phần Đại số, các em sẽ được làm quen với những dạng bài tập mới, khó hơn, dài hơn, yêu cầu tư duy cao hơn. Đối với Hình học, các em cần tập trung chứng minh các lập luận, vẽ các hình, các đường một cách chính xác cũng như các tính chất cơ bản để có thể giải được bài tập. Mặc dù chưa học đến hình học không gian nhưng hình học phẳng ở cấp 2 là tiền đề cho chương trình học ở cấp 3.

các môn học cấp 2

Các môn học bắt buộc gồm 5 môn: Ngữ văn, Toán, Giáo dục công dân, Lịch sử và Địa lí và Khoa học tự nhiên; – Các môn học tự chọn gồm: Ngoại ngữ, Tin học, Công nghệ

Nếu bạn muốn tìm một gia sư giỏi cho con mình, có thể tham khảo tại https://giasu.idn.vn/

2. Môn Văn

Cùng với Toán, môn Văn cũng là một trong những môn học cần được học gia sư khi trẻ học cấp 2. Đây là môn học mà các em học sinh đã được làm quen ngay từ khi còn học cấp 1, tuy nhiên, hình thức học, yêu cầu dành cho các em cao hơn, thay đổi về chương trình học. Nếu như ở cấp 1, môn Văn chủ yếu liên quan đến phần tiếng Việt, đọc các tác phẩm văn học dễ hiểu, câu từ đơn giản, chỉ dừng lại ở việc ghi nhớ nội dung và hiểu vấn đề thì môn Văn ở cấp 2 bao gồm phần Đọc hiểu văn bản và soạn văn trước khi đến lớp, đồng thời, yêu cầu việc viết văn cũng dài hơn, phân tích kỹ hơn, dạng bài làm văn cũng có sự thay đổi ở mức độ khó hơn. Nếu như ở cấp 1, chỉ yêu cầu các em viết văn kể, văn tả, thì lên cấp 2, các em cần viết văn cảm nhận và phân tích tác phẩm.

3. Môn tiếng Anh

Tiếng Anh được bắt đầu học từ lớp 3 theo chương trình của Bộ Giáo dục và đào tạo đưa ra. Khi còn học cấp 1, yêu cầu về tiếng Anh chỉ dừng lại ở việc chào hỏi, thì lên cấp 2, các em không chỉ biết chào hỏi mà còn cần đọc, hiểu, giao tiếp, nghe. Rõ ràng, yêu cầu môn học đã cao hơn hẳn, nếu các em không có kế hoạch học tập phù hợp  sẽ khó có thể thích nghi với chương trình đào tạo cũng như đạt điểm cao trong kỳ thi vào cấp 3.

Học sinh cấp 2 tự tin tham gia các kỳ thi đấu

4. Môn Vật lý, Hóa học, Sinh học

Vật lý, Hóa học, Sinh học là 3 môn đã được học giới thiệu với các em học sinh ở cấp 1 bằng 1 môn Khoa học tự nhiên. Tuy nhiên, khi lên cấp 2, 3 môn học này đã có sự phân biệt rạch ròi, với sự phân chia kiển thức rõ rệt. Do đó, nhu cầu học gia sư là hết sức cần thiết.

Trên đây là những môn học được đánh giá là cần học gia sư ở cấp 2. Tuy nhiên, với mỗi em học sinh khác nhau thì nhu cầu học là khác nhau. Cha mẹ và học sinh cũng nên lưu ý trong việc tìm gia sư cho con. Để tìm gia sư giỏi, cha mẹ có thể tìm đến những trung tâm gia sư uy tín, nhờ người quen giới thiệu cũng như chia sẻ những mong muốn, tình hình học tập của học sinh để cùng với gia sư đưa ra kế hoạch ôn tập hiệu quả nhất, để các em có được thành tích cao trong học tập đồng thời, đạt được điểm cao trong kỳ thi vào cấp 3 đỗ vào các trường thuộc top đầu như mong muốn.

0/5 (0 Reviews)
Back to top button