Món Ngon

Mẹo nhỏ giúp táo, lê không bị thâm sau khi gọt

Táo, lê có một đặc điểm là sau khi gọt ra để ngoài không khí lâu sẽ bị thâm trông rất mất thẩm mỹ. Vậy bạn hãy thủ sẵn cho mình mẹo nhỏ giúp táo, lê không bị thâm sau khi gọt dưới đây.

Đó là ngâm táo trong nước muối vài phút, chắc chắn táo sẽ không bị nâu, thâm nữa. Sau khi cắt táo thành lát xong (bạn có thể bỏ vỏ hoặc giữ nguyên vỏ tùy thích), bạn ngâm vào nước muối. Lưu ý rằng đừng cho quá nhiều muối kẻo táo sẽ bị nhiễm vị mặn của muối. Thông thường, bạn có thể khoảng nửa muỗng cà phê muối với hơn 250ml nước.

Sau khoảng 3 đến 4 phút ngâm táo trong nước muối loãng, bạn hãy vớt ra để hơi ráo nước rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh bảo quản.

Hướng dẫn cách gọt táo lê không bị thâm
Ngay sau khi gọt sạch vỏ táo hãy cho chúng vào 1 chiếc hộp hoặc đĩa sâu lòng, thêm nước chanh hoặc nước cốt chanh vào để ngâm táo khoảng 2 – 3 phút. Khi đủ thời gian lấy táo ra rửa lại với nước sạch là được. Chất axit vốn có trong chanh có tác dụng ngăn ngừa quá trình chuyển màu của táo, giúp táo không bị thâm đen.
Pha nước muối loãng

 Bổ táo như thông thường và ngâm vào nước muối (hoặc nước chanh loãng) ít phút

Ngoài nước muối loãng, bạn cũng có thể ngâm táo với nước chanh loãng. Cho khoảng 1 muỗng cà phê nước cốt chanh vào 250ml nước. Cũng chỉ ngâm vài phút là xong. 

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button