Dịch VụDịch Vụ Thông Cống

Áp Dụng 4 Cách Thông Cầu Nghẹt Trước Khi Gọi Thợ Đến

Áp Dụng 4 Cách Thông Cầu Nghẹt Trước Khi Gọi Thợ Đến

Bồn cầu bị nghẹt là tình trạng mà chúng ta rất hay gặp. Tùy thuộc vào nguyên nhân mà chúng ta có những cách xử lý khác nhau. Có những nguyên nhân gây ra tắc nghẹt mà chúng ta có thể tự tay xử lý dễ dàng, nhưng cũng có trường hợp chúng ta phải cần đến sự hỗ trợ của các dịch vụ thông tắc.

Nếu bồn cầu bị tắc bởi những vật mềm như giấy, tóc, chất hữu cơ, rau quả, thịt cá….các bạn có thể thử ngay 4 cách thông cầu nghẹt sau đây trước khi gọi sự trợ giúp của thợ sửa ống nước.

>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>Kinh Nghiệm Lựa Chọn Dịch Vụ Thông Cống Giá Rẻ Tphcm

1. Sử dụng đồ thụt cầu bằng cao su

 

Đồ thụt bằng cao su này bạn có thể mua ở các cửa hàng bán đồ nhựa hoặc cửa hàng điện nước.

Cách làm: Chèn thụt bồn cầu vào lỗ cầu và ấn xuống chậm mà chắc. Hãy chắc chắn rằng bạn bít chặt lỗ bồn cầu và pít-tông cần được nhấn chìm trong nước để đạt được hiệu quả. Điều quan trọng là phải đẩy và kéo bằng nước và không khí. Xả thêm nước vào bồn nếu cần thiết. Bạn kéo mạnh pít-tông lên trên để tạo lực hút, sau đó ấn xuống để tạo áp lực. Làm đi làm lại vài lần để thông tắc.

 

2. Sử dụng móc áo thông nghẹt

Bẻ móc áo mở ra như trong hình. Để tránh tránh làm hỏng lớp men của bồn cầu, quấn chặt một đầu với vải. Bạn nên buộc chắc để tránh lớp vải bung ra khi thông bồn cầu sẽ khiến càng tắc nghẽn. – Nhét một đầu mắc áo vào trong ống thoát nước bồn cầu. Một khi đã vào trong, nhẹ nhàng xoay và đẩy để thông vật gây tắc nghẽn.

 

3. Sử dụng dây lò xo thông tắc

 

Bạn dễ dàng mua được dây lò xo thông tắc này ở các cửa hàng điện nước. Dây có cấu tạo như lò xo có thể đi qua tất cả các khúc gấp của bồn cầu.  Khi luồn dây vào bồn cầu thấy vướng thì xoay tay cầm. Rác và tóc sẽ cuốn vào đầu của dây lò xo.

4. Sử dụng băng keo, băng dính

 

 

Dùng băng keo băng kín miệng bồn cầu lại, hoặc một miếng nylon trùm quanh bồn cầu, rồi dán chặt các góc, càng chắc càng tốt. Sau đó tiến hành nhấn nút xả nước vào bồn cầu, cùng lúc đó Bạn dùng 2 tay đẩy vào giữa để tạo ra áp lực nén đẩy vật bị nghẹt trôi đi.

Nguyên lý thông tắc bồn cầu bằng băng keo thực chất cũng giống như chiếc thụt cao su, chỉ khác ở chỗ nó bao trùm toàn bộ bồn cầu. Khi ấn xuống, không khí được đẩy thẳng vào ống, tạo ra sự chênh lệch về áp suất.

 

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button