Bạn Có BiếtCuộc SốngTình Yêu

10 cách giúp bạn gái từ chối lời tỏ tình khéo léo nhất

Những cô nàng xinh đẹp thường bị các chàng trai theo đuổi, nhiều khi bị theo đuổi rất phiền phức. Dưới đây là những mẹo hay giúp bạn từ chối sự tán tỉnh của đối phương.

Những cô nàng xinh đẹp thường bị các chàng trai theo đuổi, nhiều khi bị theo đuổi rất phiền phức. Dưới đây là những mẹo hay giúp bạn từ chối sự tán tỉnh của đối phương.

cách từ chối lời tỏ tình tế nhị

Thay vì nói “cậu không phải tuýp người mình thích” hay “mình chỉ muốn làm bạn”, bạn có thể từ chối một cách tế nhị, chân thành hơn,

3. Tránh gần gũi cơ thể

Nếu bạn không thích người đó thì tốt nhất là tránh những tiếp xúc gần gũi cơ thể. Có thể chỉ là cái chạm nhẹ vào tay, vai cũng sẽ khiến cho đối phương cảm thấy gần gũi hơn và họ sẽ nghĩ là bạn có cảm giác từ đó cho anh ta thêm hi vọng, động lực tiếp tục bám đuôi bạn.

4. Thành thật với anh ta

Bạn có thể gặp anh ta để nói thẳng khi được bày tỏ tình cảm, hoặc cảm thấy không thể tiếp tục như vậy thì nên nói thẳng với anh ta rằng bạn không thích anh ta vì như thế nào đó. Cho họ 1 lí do thuyết phục nhất khiến bạn không thể đón nhận tình cảm đó.

Chú ý rằng bạn không nên lấy điểm xấu của họ để so sánh với mình hoặc lấy điểm xấu của mình để hù dọa đối phương với hy vọng họ sẽ nản chí và không còn thích mình nữa. Nếu trường hợp bạn được tỏ tình một cách bất ngờ hãy nói với người đó rằng cả 2 không phù hợp với nhau, anh ta/cô ta sẽ nhanh chóng tìm thấy một người tốt hơn bạn bởi vì bản thân bạn không tìm thấy điểm chung trong tình cảm với người đó.

Bạn có thể gặp và nói chuyện với anh ta một cách rõ ràng

5. Đừng cảm thấy cảm thông

Nhiều người có cách tán gái là tỏ ra e dè, ngại ngùng khiến việc tán tỉnh thuận lợi hơn. Do đó, đối với 1 anh chàng mà bạn đã không thích thì không cần quan tâm đến những điều anh ta thể hiện, không thông cảm hay thương tiếc để anh ta nản lòng mà từ bỏ.

6. Làm cho mình bận rộn

Đây cũng là mẹo hay giúp bạn cắt đuôi dễ dàng. Hãy lên lịch cho bản thân với nhiều hoạt động hơn như gặp gỡ và nói chuyện với người khác. Khi anh ta ngỏ lời muốn hẹn bạn thì bạn có thể từ chối ngay là mình bận.

7. Không bối rối khi anh ta nháy mắt tán tỉnh

Việc anh chàng nháy mắt làm siêu lòng bao cô gái và nếu thấy anh ta nháy mắt với mình thì bạn đừng vội ngại ngùng mà di chuyển sang chỗ khác hoặc không dám đối diện với anh ta. Ngượng ngùng sẽ đồng nghĩa là tiếp nhận, đồng ý.

8. Gửi tin nhắn bằng các status từ chối khéo léo

Nhắn tin là một cách từ chối tế nhị nhất mà không khiến bạn và người ấy phải nhìn thấy nét mặt ngại ngùng của nhau. Nếu bạn nhận được một tin nhắn tỏ tình từ người bạn, nếu không thích người ấy bạn có thể gửi tin nhắn từ chối một cách khéo léo, tránh làm họ bị tổn thương trong cách nhắn tin của bạn.

Một số status bạn có thể tham khảo:

“Giờ em chưa nghĩ chuyện yêu đương. Anh rất tốt, nhưng em rất tiếc”

“Tình cảm nếu cứ ép buộc sẽ không có kết quả tốt, anh cũng đừng vì thế mà chán nản cho rằng ai cũng từ chối tình cảm của anh. Vui lên anh nhé! Anhthật sự tốt… Nhưng em không thể lựa chọn anh.”

“Anh rất tốt nhưng có lẽ anh và em chỉ dừng lại ở giới hạn của tình bạn như thế sẽ tồn tại lâu dài. Bên anh em cảm thấy vui nhưng đó không phải là hơi thở của tình yêu. Cái em cần là cảm xúc bên người mà em thương, em rất tiếc.”

“Anh rất tốt…

Nhưng em rất tiếc…

Sẽ có người sưởi ấm trái tim anh…

Sẽ cho a được hạnh phúc mà không phải em…

Em chỉ xem anh như 1 người anh trai…”

“Vui lên anh nhé. Anh thật sự rất tốt… Người con trai tốt như anh sẽ sớm gặp được người con gái tốt biết trân trọng tình cảm của anh và yêu anh hơn tất cả.”

Trường hợp nếu người ấy tỏ tình trực tiếp khiến bạn bị bối rối thì hãy sử dụng cách trì hoãn bằng việc xin thêm thời gian để suy nghĩ. Sau đó hãy gửi cho người ấy tin nhắn từ chối mà lý do phổ biến nhất chính là mình không hợp nhau hay bạn chỉ muốn làm bạn.

9. Rủ bạn bè đi cùng trong các cuộc hẹn

Thường là họ sẽ nhắn tin gọi điện rủ bạn đi chơi, phiền phức đến mức rủ mãi dù đã bị từ chối. Đối với trường hợp này thì cách ứng phó tốt nhất là càng đông càng vui, nghĩa là bạn nhận lời đi rồi rủ theo bạn bè đi cùng. Như vậy anh ta sẽ tự hiểu được dụng ý của bạn.

10. Để “lộ” 1 số nhược điểm

Bạn có thể cắt đuôi bằng cách tự cho mình những khuyết điểm bởi nó sẽ khiến cho hình mẫu của họ bị sụp đổ thất vọng mà rút lui.

Đây là tất cả 10 mẹo giúp bạn cắt được cái đuôi mà mình không mong muốn. Hoặc nếu bạn đã có người trong lòng cũng có thể nói thẳng với họ để họ có thể hiểu. Bạn hãy khéo léo để từ chối đừng làm mất lòng người khác nhé.

0/5 (0 Reviews)
Back to top button